Tiêm filler và botox là hai dịch vụ trẻ hóa hot nhất thời điểm hiện tại. Cả hai đều là những phương pháp trẻ hóa hiện đại và có độ hiệu quả cao. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn nhầm lẫn tưởng 2 phương pháp này là một. Hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau 2 phương pháp qua bài viết bên dưới đây.

Tiêm Botox là gì? Tiêm Botox có an toàn không? - Nouvo SPA

Filler và Botox đều là những phương pháp làm đẹp tức thì hiệu quả cao

Sự khác nhau giữa tiêm filler và tiêm botox 

Điểm khác nhau rõ ràng nhất chắc chắn là việc filler có công dụng như chất giúp lấp đầy những khoảng trống trên khuôn mặt như rãnh cười, thái dương,… hoặc được sử dụng để chỉnh hình mũi, má,… Còn botox được sử dụng với công dụng là chất gây ức chế quá trình lão da giúp xóa bỏ các nếp nhăn, vết chân chim,… ngoài ra còn có công dụng giảm mỡ, thu nhỏ các nhóm cơ.

Cũng có thể nói rằng filler là chất có công dụng “lấp đầy khoảng trống” còn botox là chất có tác động đến các tế bào, cơ và hệ thần kinh dưới da.

Cả Filler và Botox đều là những phương pháp làm đẹp không xâm lấn vậy nên sẽ chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt đó là filler có hiệu quả sử dụng được lâu dài hơn so với botox.

Nếu botox chỉ có tác dụng trong vòng 4 – 6 tháng thì filler lại có công dụng kéo dài đến 2 năm. Thông thường để giữ được nét đẹp lâu dài thì sau khoảng thời gian bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ để thực hiện thêm bồi filler hoặc botox.

Tuy mang lại công dụng tương tự nhau nhưng cơ chế tác động giữa filler và botox lại hoàn toàn khác nhau. Tiêu biểu có thể ví dụ như công dụng xoá nếp nhăn của 2 loại chất này.

Filler là chất làm đầy nên sẽ thường được sử dụng để xóa các nếp nhăn tĩnh, xuất hiện do quá trình lão hoá tự nhiên của cơ thể gây ra. Ngược lại botox là chất sẽ tác động trực tiếp đến hệ thần kinh và các tế bào cơ nên sẽ có công dụng xóa tình trạng nếp nhăn hình thành do việc cử động cơ mặt.

Tiêm filler và botox đều sẽ mang lại hiệu quả làm đẹp cho bạn. Tuy nhiên việc sử dụng chất nào tốt hơn thì sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng ban đầu mà bạn lựa chọn. Chính vì vậy trước khi quyết định làm đẹp thì bạn nên gặp các bác sĩ để được tư vấn về việc lựa chọn sử dụng giữa filler và botox.

Khách hàng nên tư vấn bác sĩ trước khi lựa chọn tiêm Filler hay Botox

Chăm sóc như thế nào sau khi tiêm Filler hoặc Botox

Sau đây sẽ là những hướng dẫn về chăm sóc đúng cách sau khi tiêm filler và botox của các bác sĩ tại Halsa dành cho khách hàng:

  • Để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi thì đầu tiên bạn cần phải uống thuốc và thực hiện theo đúng những hướng dẫn của bác sĩ.
  • Không chạm mạnh vào các vị trí được tiêm để tránh dung dịch filler hay botox tràn ra những khu vực xung quanh
  • Bạn có thể thực hiện chườm đá hoặc chườm nóng để giảm sưng tấy và đau nhức sau khi tiêm
  • Không nên sử dụng các loại thực phẩm gây kích ứng hoặc khiến cơ thể trở nên nhạy cảm như: ớt, tiêu, gừng, hải sản,…
  • Không sử dụng rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích sau khi tiêm filler hoặc botox.
  • Không để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sau khi tiêm filler hoặc botox.
  • Nghĩ ngơi điều độ, không thức quá khuya để tránh tình trạng cơ thể mệt mỏi.
  • Bổ sung đầy đủ 2 lít nước mỗi ngày để cơ thể hồi phục nhanh chóng.
>